Nấu chè ngô non ngọt thơm bổ dưỡng cho mọi người cùng thưởng thức

Khi ngô trong nồi đã chín mềm, bạn cho đường vào nồi đảo đều tay. Tiếp đến, bạn cho bột sắn dây vào bát, cho vào bát chút chút nước, hòa cho tan bột sắn rồi từ từ đổ vào nồi chè, trộn đều tay cho tới khi thấy nồi chè có độ sánh thì bạn tắt bếp.

là một trong những món chè thơm ngon và dễ làm nhất mà mình được biết. Chỉ với một vài bắp ngô non cùng vài nguyên liệu dễ kiếm nữa cùng vài bước đơn giản là chúng ta đã có được những bát vô cùng thơm ngon, béo ngậy rồi. Hãy cùng xem công thức nấu chè ngô
cach-nau-che-ngo-non-ngot-thom-bo-duong-cho-ca-nha
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Vani, muối
+ 300 g cùi dừa
+ 3 bắp ngô non
+ 400 g đường kính
+ 20 g bột sắn hoặc bột năng
Cách nấu chè ngô non ngọt thơm bổ dưỡng cho cả nhà

Bước 1: Sơ chế ngô

Khi mua, bạn nên chọn những bắp ngô non, còn nguyên sữa thì khi bạn nấu chè sẽ mềm và thơm hơn. Bạn bóc bỏ me ngô và tách lấy hạt, bạn có thể tách hạt rồi cho vào cối giã nhỏ hoặc dùng dao gọt hạt ra khỏi chã ngô.

Bước 2: Ninh ngô

Bạn cho ngô vừa nạo vào nồi, đổ nước xăm xắp mặt ngô rồi cho lên bếp đun sôi đến khi ngô chín. Khi nồi ngô sôi, bạn đảo đều tay để ngô được chín đều, không bị khê, bạn nên cho một xíu muối vào ngô để chè có vị đậm đà hơn.

Bước 3: Vắt nước cốt dừa

Bạn bào nhỏ cùi dừa rồi cho cùi dừa vào nước sôi rồi vắt lấy nước cốt dừa

Bước 4: Nấu chè

– Khi ngô trong nồi đã chín mềm, bạn cho đường vào nồi đảo đều tay. Tiếp đến, bạn cho bột sắn dây vào bát, cho vào bát chút chút nước, hòa cho tan bột sắn rồi từ từ đổ vào nồi chè, trộn đều tay cho tới khi thấy nồi chè có độ sánh thì bạn tắt bếp.

– Khi ăn chè, bạn múc chè ra bát, rưới lên bát chè chút nước cốt dừa cùng vài giọt vani để món chè ngô thêm thơm ngon và thưởng thức.

Chè ngô non thật dễ làm các bạn nhỉ? Dù bạn không phải là một bà nội trợ đảm đang thì bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm đúng không ạ? Vậy thì cuối tuần này bạn hãy rủ bạn bè vào bếp để cùng thực hiện món chè ngô non này nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *